Thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang hướng về miền Trung ruột thịt

Hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT về việc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, phát huy tinh thần “tương thân tương ái” vì miền Trung ruột thịt, sáng ngày 26/10/2020, trong Lễ chào cờ tuần học thứ 8, Công đoàn - Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ, lụt.

Đến dự lễ phát động có thầy Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Mai Phương- Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Trúc Vân- Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Lại Thu Hằng- Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Toàn cảnh Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ, lụt.

Tại lễ phát động, thầy Nguyễn Anh Tuấn đại diện BGH nhà trường cho biết: “...do ảnh hưởng của mưa, bão, lũ lớn, các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh...  phải chịu ảnh hưởng nặng nề: nhiều vùng bị cô lập do mưa lũ, hàng ngàn gia đình phải lâm vào cảnh sống tạm bợ, đói rét do nhà cửa bị sụp đổ, tài sản bị cuốn trôi và ngập nước. Hơn lúc nào hết đồng bào ở những vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái từ toàn xã hội. Hôm nay, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang hướng về miền Trung ruột thịt bằng những hành động và việc làm cụ thể.”

Thầy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Lễ phát động.

Cô Lại Thu Hằng- Chủ tịch Công đoàn trường đã triển khai kế hoạch phát động ủng hộ. Thời gian ủng hộ từ ngày 26/10/2020 đến ngày 29/10/2020. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên: ủng hộ bằng tiền mặt (ít nhất một ngày lương) để giúp đỡ người dân ở vùng gặp thiên tai khắc phục khó khăn, vơi bớt đau thương, mất mát và dần ổn định cuộc sống. Đối với học sinh: ủng hộ sách giáo khoa, sách tham khảo các cấp, vở học sinh giúp các bạn học sinh vùng lũ có sách vở tới trường.

Cô Lại Thu Hằng triển khai kế hoạch ủng hộ.

Ngay trong lễ phát động, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Bắc Giang đã quyên góp được số tiền hơn 27 triệu đồng. Số tiền này cùng với sách, vở học sinh sẽ được gửi tới đồng bào miền Trung qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Giang.

Khúc ruột miền Trung hàng năm đều phải oằn mình gánh chịu những cơn bão lớn. Trận lũ lụt lịch sử năm nay, biết bao giọt nước mắt đã rơi xuống. Thật khó để bù đắp cho hết, thật khó để xoa dịu và làm vơi đi những nỗi đau, những mất mát mà đồng bào miền Trung trong rốn lũ đã phải gánh chịu. Sự giúp đỡ bé nhỏ của thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang là sự sẻ chia chân thành, từ tận đáy lòng với những nỗi đau, những mất mát ấy. Mong rằng với sự hướng về của nhân dân cả nước, đồng bào ở vùng bão lũ thiên tai sẽ nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Mong rằng các cấp, các ngành sẽ có những kế hoạch lâu dài như trồng rừng phòng hộ, dự án nhà chống lũ... để hạn chế tốt nhất hậu quả của thiên tai, bão lũ với miền Trung thương yêu!

Ngọc Huệ - Thu Hằng - Văn Lợi, Trường THPT Chuyên Bắc Giang