Thầy và trò Trường THPT Yên Dũng số 3 tích cực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số năm 2022

查看数次:
Thực hiện Công văn số 1489/SGDĐT-VP ngày 28 tháng 9 năm 2022 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2022, Trường THPT Yên Dũng số 3 đã cụ thể hóa thành Kế hoạch riêng của trường với nhiều nội dung mang tính thiết thực, phù hợp với thực tế nhà trường.

Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, lấy ngày 10 tháng 10 hàng năm là ngày Chuyển đổi số quốc gia. Năm 2022 là năm đầu tiên Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức.

Lợi ích to lớn của Chuyển đổi số đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh “… chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, khách quan đang diễn ra mạnh mẽ, sâu rộng và hàng ngày. Chuyển đổi số góp phần phát huy sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, nguồn lực bên trong và bên ngoài, giúp giải quyết  hiệu quả các mối quan hệ giữa Nhà nước, thị trường và xã hội; thực hiện 3 đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh; hạ giá thành sản phẩm; giảm thủ tục hành chính, phiền hà, thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp; giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lí, điều hành hiệu quả.”.

Nhận thức được lợi ích của Chuyển đổi số, Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã không ngừng nâng cao nhận thức, đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng thúc đẩy truyền thông, triển khai dịch vụ công trực tuyến, đồng thời đầu tư nguồn lực về tài chính và con người.

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số, Ban Giám hiệu nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan. Nhà trường đã chỉ đạo các bộ phận giúp việc treo băng rôn và chạy chữ điện tử tuyên truyền về chủ đề của Ngày Chuyển đổi số năm 2022 là “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng tuyên truyền trên website, fanpage chính thức của nhà trường, các banner, khẩu hiệu; các văn bản chỉ đạo chuyển đổi số của Chính phủ, UBND tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Sở GDĐT; cẩm nang chuyển đổi số và tuyên truyền về kế hoạch hưởng ứng. Nhà trường khuyến khích, động viên cán bộ giáo viên nhân thay đổi avatar trên Facebook, Zalo... bằng logo nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia từ ngày 03/10/2022 đến ngày hết ngày 31/10/2022.

Cổng thông tin điện tử nhà trường

Đặc biệt, nhà trường đã tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Ngày Chuyển đổi số 10/10 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong thời gian từ 7 giờ 20 phút đến 7 giờ 45 phút ngày 10/10 năm 2022; trực tuyến với học sinh trên nền tảng K12 online, với giáo viên trên nền tảng MS Teams.

Học sinh tham gia thi trực tuyến Tìm hiểu Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2022

Toàn bộ cán bộ, giáo viên nhân viên trong trường tham gia đầy đủ

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.200 bài dự thi (câu trả lời online) từ cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường. Những bài thi xuất sắc nhất được lựa chọn để trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Với cán bộ, giáo viên, nhân viên: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba; với học sinh: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Ban Giám hiệu nhà trường trao giải thưởng cho các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi

Các hoạt động trên đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong nhà trường về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số. Qua đó, có thêm động lực để tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục.

Trong thời gian tới, Ban Giám hiệu nhà trường đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục qua các hành động, cụ thể đó là tăng cường cơ sở hạ tầng đặc biệt là kết nối mạng Internet; bồi dưỡng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về các hoạt động chuyển đổi số; nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; tăng cường sử dụng hồ sơ điện tử, lưu minh chứng điện tử; khuyến khích, động viên xây dựng học liệu số, thư viện tiên tiến; theo chức năng, thẩm quyền xây dựng cơ chế chính sách về tài chính, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tham gia hoạt động chuyển đổi số hiệu quả.

THPT Yên Dũng số 3

平均 (0 票)