Thi THPT quốc gia 2019: Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký ở đâu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang?

Views:
Ngày 29/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản số 279/SGDĐT-KTKĐCLGD về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019, theo đó bên cạnh các nội dung liên quan tới kỳ thi, đối với thí sinh tự do, việc đăng ký thực hiện như thế nào, ở đâu, thời gian nào được quan tâm. Sau đây là một số thông tin mà thí sinh tự do cần lưu tâm.

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT)

Để đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, thí sinh tự do trên địa bàn huyện, thành phố nào trong tỉnh Bắc Giang đến liên hệ để nhận và nộp hồ sơ trong thời gian quy định tại trường trung học phổ thông do Sở GD&ĐT quy định, cụ thể:

- Thành phố Bắc Giang: Tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên;

- Huyện Hiệp Hòa: Tại Trường THPT Hiệp Hòa số 1;

- Huyện Lạng Giang: Tại Trường THPT Lạng Giang số 1;

- Huyện Lục Nam: Tại Trường THPT Lục Nam;

- Huyện Lục Ngạn: Tại Trường THPT Lục Ngạn số 1;

- Huyện Sơn Động: Tại Trường THPT Sơn Động số 1;

- Huyện Tân Yên: Tại Trường THPT Tân Yên số 1;

- Huyện Việt Yên: Tại Trường THPT Việt Yên số 1;

- Huyện Yên Dũng: Tại Trường THPT Yên Dũng số 1;

- Huyện Yên Thế: Tại Trường THPT Yên Thế.

Lưu ý: Thí sinh tự do tới địa điểm nêu trên để được phát hồ sơ theo quy định.

Thời gian ĐKDT

- Từ ngày 01/4/2019 đến 17 giờ 00 phút ngày 20/4/2019, các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4x6 cm (riêng thí sinh tự do phải nộp thêm 01 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh); nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT.

Sau ngày 20/4/2019, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

- Chậm nhất 22/4/2019 các đơn vị ĐKDT phải hoàn thành việc nhập hồ sơ ĐKDT cho thí sinh.

- Chậm nhất đến ngày 25/5/2019, các đơn vị ĐKDT hoàn thành các công việc sau: thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Nguồn: Hướng dẫn số 279.

BBT.tts