Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia Giáo dục và Đào tạo, giai đoạn 2012 – 2015

Ngày 05/9/2012, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1210/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia Giáo dục và Đào tạo, giai đoạn 2012 - 2015.
Theo đó, Chương trình được triển khai thực hiện từ 2012 đến hết 2015 tại các cơ sở giáo dục và đào tạo của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các trường đại học, cao đẳng và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Mục tiêu của Chương trình đến năm 2015, 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; duy trì và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; phổ cập giáo dục trung học cơ sở; củng cố kết quả xóa mù chữ và chống tái mù chữ; tăng cường dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân; hỗ trợ học sinh người dân tộc thiểu số, học sinh ở vùng khó khăn có điều kiện đến trường; củng cố tăng cường cơ sở vật chất hệ thống trường trung học phổ thông chuyên và các trường đại học, cao đẳng sư phạm, các khoa sư phạm trong các trường đại học, cao đẳng; nâng cao năng lực cán bộ quản lý Chương trình và giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình.

Nội dung của Chương trình được cụ thể hóa thông qua việc triển khai 04 dự án sau:

- Dự án hỗ trợ phổ cập giáo dục mầm non 05 tuổi, xóa mù chữ và chống tái mù chữ, duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, thực hiện phổ cập giáo dục trung học cơ sở đúng độ tuổi và hỗ trợ phổ cập trung học;

- Dự án tăng cường dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân
;

- Dự án hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng dân tộc thiểu số và vùng khó khăn
; hỗ trợ cơ sở vật chất trường chuyên, trường sư phạm;

- Dự án nâng cao năng lực quản lý Chương trình và giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình
.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2012 – 2015 theo quy định.

Tổng kinh phí thực hiện Chương trình là 15.200 tỷ đồng.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Nguồn: Cổng TTĐT UBND tỉnh