Trao tặng công trình "Mái ấm công đoàn"

Sáng ngày 10/11/2023, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã phối hợp với Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức trao tặng công trình “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Nguyễn Anh Tú, giáo viên Trường Tiểu học Minh Đức huyện Việt Yên.

Đến dự Lễ trao tặng có đồng chí Đặng Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp, nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Nguyễn Sinh Thành, Phó Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể cơ quan Bộ GDĐT; đồng chí Đào Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GDĐT Bắc Giang cùng các đồng chí là lãnh đạo Công đoàn Giáo dục tỉnh, Phòng GDĐT huyện Việt Yên, Liên đoàn lao động huyện Việt Yên và lãnh đạo, giáo viên Trường Tiểu học Minh Đức.

Từ khi nhận được thông tin công đoàn cơ quan Bộ GDĐT dành 1 suất “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn tỉnh Bắc Giang, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục đã họp bàn chọn được đúng địa chỉ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn để trao quà hỗ trợ. Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh đã trao đổi với  lãnh đạo Sở GDĐT và thống nhất giới thiệu với Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT trường hợp của gia đình đồng chí Nguyễn Anh Tú, giáo viên Trường Tiểu học Minh Đức huyện Việt Yên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà xuống cấp trầm trọng, đồng chí Tú mắc bệnh tim từ nhỏ phải thay van tim, 1 người con sức khỏe không tốt. Sau khi được Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT đồng ý trao quà “Mái ấm công đoàn” trị giá 50 triệu đồng, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục đã đồng hành cùng gia đình đồng chí Nguyễn Anh Tú triển khai các phần việc đảm bảo nguồn kinh phí hỗ trợ được sử dụng hết. Như vậy, từ đầu tháng 9/2023 đến đầu tháng 10/2023, gia đình đồng chí đã tiến hành cải tạo ngôi nhà với nguồn kinh phí hỗ trợ và kinh phí gia đình phụ thêm.

Ngôi nhà trước khi cải tạo

Hôm nay, tại Lễ bàn giao công trình, tất cả đại biểu có mặt đều rất cảm động khi chứng kiến những đổi mới của ngôi nhà gia đình đồng chí Nguyễn Anh Tú. Từ một ngôi nhà mái ngói xuống cấp trầm trọng, tường bong tróc đến nay với sự hỗ trợ của Chương trình "Mái ấm Công đoàn" do Công đoàn cơ quan Bộ GDĐT hỗ trợ, ngôi nhà của gia đình đồng chí Tú đã vững chãi, đẹp đẽ và an toàn hơn rất nhiều. Từ nay, các thành viên trong gia đình không phải lo chống đột mỗi khi mưa về và lo sập mái khi gió bão. Quả thực Chương trình "Mái ấm Công đoàn" đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp cho gia đình đồng chí. Món quà càng thiết thực hơn khi còn vài ngày nữa là đến ngày Nhà Giáo Việt Nam, ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo. Các đại biểu dự Lễ trao tặng đều tin tưởng rằng, với kết quả Chương trình mang lại, 2 vợ chồng đồng chí Nguyễn Anh Tú, 2 nhà giáo đang công tác trong ngành sẽ yên tâm công tác, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp trồng người. Đây cũng là mong mỏi của các đồng chí đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ GDĐT nói riêng và các đoàn viên công đoàn nói chung khi thực hiện đóng góp xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn”.

Ngôi nhà sau khi được cải tạo đã khoác lên mình một tấm áo mới

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng, đồng chí Nguyễn Anh Tú, đại diện gia đình rất xúc động, biết ơn tấm lòng của các đoàn viên Công đoàn Cơ quan Bộ GDĐT, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị liên quan đã trao tặng cho gia đình món quà rất ý nghĩa khi gia đình thực sự khó khăn. Đồng chí hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong công tác cũng như nuôi dạy con cái để không phụ tấm lòng của các đồng nghiệp gửi tặng.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở GDĐT, Công đoàn Giáo dục tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng gia đình một số phần quà ý nghĩa.

Đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà
Lãnh đạo Công đoàn GDVN và Lãnh đạo Công đoàn cơ quan Bộ GDĐT trao quà