Triển khai công tác phòng chống cơn bão số 3

Views:
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương, Bão số 3 di chuyển theo hướng Tây Tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15 km, hồi 14 giờ ngày 24/8, vị trí tâm bão ở khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 106,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa - Nghệ An khoảng 40km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11 (tức là từ 89 đến 117 km một giờ), giật cấp 12, cấp 13, hiện đang tiến vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía Bắc, trong đó có tỉnh Bắc Giang, do ảnh hưởng của Bão có thể xảy ra mưa to đến rất to. Để chủ động phòng chống những diễn biến bất ngờ do bão gây ra và các tác động do hoàn lưu cơn bão, Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các trung tâm trực thuộc Sở thực hiện một số nội dung sau:
1. Triển khai các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ tài sản cơ quan, đơn vị trường học, đặc biệt là chỉ đạo và tổ chức bảo quản tốt các các phòng chức năng, trang thiết bị thí nghiệm, thư viện, phòng vi tính, đồ dùng dạy học, không để bị hư hỏng hoặc mất mát tài sản trong những ngày mưa bão.
2. Thường trực 24/24 giờ kể từ khi cơn bão vào đất liền; chủ động theo dõi thông tin tuyên truyền trên mọi phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến của cơn bão; chỉ đạo lực lượng xung kích, dân quân tự vệ của đơn vị sẵn sàng đối phó với các tình huống xấu; di dời các trang thiết bị, tài sản nhà trường có nguy cơ bị dột, bị ngập úng hoặc sạt lở đất đến nơi an toàn trước khi mưa lớn xảy ra.
3. Phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác cứu hộ cứu nạn khi có tình huống xảy ra, chủ động xử lý tình huống và báo cáo kịp thời về ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện, thành phố và Sở GD&ĐT để chỉ đạo.
4. Chỉ đạo và tổ chức vệ sinh trường lớp, sắp xếp, bố trí lại trang thiết bị, đồ dùng phải di chuyển sau mưa bão, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện về Sở GD&ĐT(Văn phòng Sở) theo đường thư điện tử trước ngày 31/8/2010.
Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở nghiêm túc triển khai những nội dung trên./.

___________________________
Nguồn: Công văn số 1055/SGD&ĐT-VP