Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo từ ngày 01/12/2016

ページビュー:

Nhằm nâng cao tính tự chủ, không trùng lắp, không bỏ sót nhiệm vụ; phân định rành mạch giữa hoạt động của đơn vị sự nghiệp với doanh nghiệp; đồng thời giảm bớt đầu mối; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo về số lượng, chất lượng; giảm chi phí về ngân sách của tỉnh, của Nhà nước, ngày 23/9/2016, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã ban hành Nghị quyết số 140-NQ/TU thông qua Đề án sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp Nhà nước thuộc tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020. Theo Đề án, một số đơn vị trực thuộc của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng nằm trong diện sắp xếp, kiện toàn lại (các trung tâm Giáo dục Thường xuyên- dạy nghề các huyện, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ và Trung tâm Giáo dục kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp). Cũng theo Đề án, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang sẽ chuyển từ trực thuộc UBND tỉnh quản lý về trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý từ ngày 01/12/2016.

Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

Thực hiện Nghị quyết số 140-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Đề án của UBND tỉnh, trong tháng 11 năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, đánh giá thực trạng nhà trường, xây dựng kế hoạch sắp xếp báo cáo UBND tỉnh. Ngày 23/11/2016, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 676/QĐ-UBND về việc chuyển nguyên trạng Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang từ trực thuộc UBND tỉnh quản lý về trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý (kể cả Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh sinh viên). Ngày 08/12/2016, UBND tỉnh đã tổ chức bàn giao nguyên trạng Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang từ trực thuộc UBND tỉnh quản lý về trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đổi tên Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang thành Cao đẳng Sư phạm Bắc Giang. Trước đó, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang trực thuộc UBND tỉnh là một trường cao đẳng đa ngành. Sau khi trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường trở thành trường cao đẳng sư phạm, đảm nhiệm chủ yếu nhiệm vụ đào tạo giáo viên sư phạm bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cho Ngành Giáo dục Bắc Giang; đồng thời làm nhiệm vụ đào tạo lại, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cho tỉnh nhà; liên kết với các trường đại học tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên các cấp học.

Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang hiện có Hiệu trưởng, 02 Phó Hiệu trưởng, 17 khoa và 01 Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh sinh viên, 144 biên chế và 06 hợp đồng lao động.

Việc sắp xếp này phù hợp với nội dung và lộ trình Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 05/11/2014 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình hành động số 63-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đó là “củng cố và nâng cao năng lực Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự nhằm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục”.

Xem chi tiết Nghị quyết số 140-NQ/TU ngày 23/9/2016 tại đây và Quyết định số 676/QĐ-UBND ngày 23/11/2016 tại đây.

TTH, Văn phòng Sở

Sở GD&ĐT Bắc Giang