Trường THCS Xuân Phú: Kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

查看数次:
Sáng 17/8/2014, UBND xã Xuân Phú (Yên Dũng) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường THCS Xuân Phú. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, huyện Yên Dũng và đông đảo các thế hệ thầy trò nhà trường.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Văn Hạnh,Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho lãnh đạo xã và Ban giám hiệu nhà trường.

Trường THCS Xuân Phú thành lập năm 1964, trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã phát triển cả quy mô và chất lượng đào tạo. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thầy và trò Trường THCS Xuân Phú luôn phấn đấu, thi đua “Hai tốt”; nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã lên đường chiến đấu, bảo vệ quê hương, đất nước. Nhiều thế hệ học sinh nhà trường sau này trở thành giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, những cán bộ cao cấp của Trung ương, của tỉnh. Trong các giai đoạn phát triển, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên các mặt giáo dục đại trà và bồi dưỡng học sinh giỏi. Trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp giáo dục trong từng giai đoạn. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư ngày càng khang trang, phục vụ tốt cho yêu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh nhờ đó Trường trở thành một trong những đơn vị đứng đầu của huyện, có số học sinh đoạt giải cao ở các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp và thi đỗ vào các trường THPT. Trong 50 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Xuân Phú luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo. Nhà trường 26 năm liên tục đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều thành tích cao quý: Huân chương lao động hạng Ba năm 2007; Thủ tướng tặng Bằng khen năm 2005 và 2011; Huân chương lao động hạng Nhì năm 2013; Nhiều Bằng khen, giấy khen của Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh, huyện.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đãghi nhận những thành tựu và đóng góp của trường cho sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo huyện nhà. Trong những năm tới, nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được, cần chú trọng phát triển đồng đều giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn của Đảng và của ngành; tích cực đổi mới phương pháp quản lý, dạy học và giáo dục học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường giáo dục phát triển lành mạnh.

Thái Nghĩa
平均 (0 票)