Trường THPT Sơn Động hưởng ứng cuộc thi: Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, người lao động năm 2020

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh trong “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” đã viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công được”. Người cũng nhấn mạnh với tổ chức Công đoàn: “Muốn lao động sản xuất, công tác và học tập tốt thì cần phải có sức khỏe. Muốn giữ gìn sức khỏe thì cần phải thường xuyên tập luyện thể dục thể thao”. Thật vậy, khỏe để học tập, để làm việc, để công tác và để kiến thiết quốc gia.

Hưởng ứng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm vừa qua, Công đoàn Trường THPT Sơn Động số 3 đã tích cực triển khai các phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam và Công đoàn Giáo dục tỉnh phát động. Rất nhiều phong trào thi đua đã được phát động rộng khắp với nhiều chủ đề khác nhau, hướng đến đông đảo các tầng lớp công đoàn trong các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp, trong đó có ngành Giáo dục, như cuộc thi Tìm hiểu kiến thức về pháp luật trong công nhân, viên chức, người lao động, thi Sáng tác các ca khúc về Công Đoàn... trong đó cuộc thi “Sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, người lao động năm 2020” do Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phát động đã để lại ấn tượng sâu sắc và lan tỏa rộng khắp trong đoàn viên công đoàn nhà trường. Thông điệp của cuộc thi là “Khỏe để góp phần tăng năng suất, chất lượng lao động”, cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa những lợi ích tích cực, qua đó hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao giữ gìn sức khỏe, giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi, góp phần phòng tránh bệnh nghề nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng công việc của người lao động. Đây được xem là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tích cực, tạo được hứng thú và có sức lan tỏa lớn trong các tổ chức Công đoàn giáo dục tỉnh nói chung, công đoàn Trường THPT Sơn Động số 3 nói riêng. Yêu cầu chung của hội thi là các sản phẩm Video clip dự thi chỉ có dung lượng không quá 5 phút và chưa được tham gia đạt giải ở bất kì cuộc thi nào, đồng thời đảm bảo trang phục, động tác, âm nhạc… không vi phạm những chuẩn mực chung về thuần phong mỹ tục, văn hóa của dân tộc. Sau thời gian gần 03 tháng phát động, từ ngày 15/10/2020 đến hết ngày 10/12/2020, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các Công đoàn cơ sở trên toàn tỉnh với số lượng Video clip lớn, các bài dự thi đều có chất lượng tốt, thu hút được nhiều lượt bình chọn qua mạng xã hội, được Ban Tổ chức cuộc thi của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam đánh giá cao.

Hình ảnh bài tập thể dục giữa giờ của tuổi trẻ Công đoàn Trường THPT Sơn Động số 3.

Kết quả chung: Ngày 25/12/2020, Đoàn Chủ Tịch Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam đã có Quyết định số 1730/QĐ-TLĐ về việc công nhận kết quả Cuộc thi sáng tạo Video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức lao động năm 2020, trong đó Liên Đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đạt 03 giải gồm: Liên Đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đạt giải dành cho tập thể tổ chức tốt Cuộc thi; Công đoàn trường Mầm non Hoa Hồng (thuộc Liên Đoàn Lao động thành phố Bắc Giang) đạt giải dành cho tập thể tích cực tham gia Cuộc thi. Vinh dự cho Công đoàn Trường THPT Sơn Động số 3 đã đạt giải ba. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi diễn ra vào ngày 15/01/2021 tại Thủ đô Hà Nội.

Đại diện Công đoàn Trường THPT Sơn Động số 3 (thứ hai từ trái sang) tại lễ trao giải.

Đây là kết quả đáng khích lệ và có ý nghĩa thiết thực đối với tuổi trẻ Trường THPT Sơn Động số 3. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh nhằm tăng cường sự gắn kết, giao lưu, học hỏi và sáng tạo trong đoàn viên công đoàn, là biểu hiện của tinh thần đoàn kết tập thể. Tuổi trẻ Trường THPT Sơn Động số 3 sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong hơn nữa, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng là tổ chức chính trị tin cậy của Đảng, là nòng cốt gương mẫu trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng đơn vị./.

Dương Thị Thảo - GV Trường THPT Sơn Động số 3