Từ năm học 2022-2023, Trường THPT Chuyên Bắc Giang sẽ có 5 môn ngoại ngữ

Views:
Ngày 23/3/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Bắc Giang năm học 2022-2023 và những năm học tiếp theo.

Theo Kế hoạch, từ năm học 2022-2023, Trường THPT Chuyên Bắc Giang sẽ tuyển 420 học sinh với 12 lớp chuyên (mỗi lớp 35 học sinh), gồm các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc và Lịch sử - Địa lí. Như vậy, khối chuyên ngoại ngữ từ năm học tới sẽ có 5 lớp với 5 môn ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu học tập, tăng cơ hội phát triển, hội nhập quốc tế cho thế hệ trẻ. Trước đó, từ năm học 2021-2022, trường đã mở thêm lớp chuyên tiếng Nhật và năm học 2022-2023 sẽ mở thêm lớp chuyên tiếng Hàn Quốc.

Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Đối tượng tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Bắc Giang là những học sinh có hộ khẩu hoặc học lớp 9 tại tỉnh Bắc Giang; tốt nghiệp THCS trong năm tổ chức kỳ thi. Tuổi của học sinh dự tuyển vào lớp 10 trường THPT Chuyên thực hiện theo quy định hiện hành của Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Về điều kiện dự tuyển, học sinh đạt đồng thời ba điều kiện sau: Xếp loại hạnh kiểm tốt năm lớp 9, các năm còn lại của cấp THCS xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên; xếp loại học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên. Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Thí sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên, phải có điểm trung bình môn cả năm học lớp 9 tương ứng với môn thi như môn Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học phải đạt từ 8,0 trở lên; môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh phải đạt từ 7,0 trở lên; môn Tin học thì căn cứ điểm trung bình cả năm học môn Toán; các môn tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc sẽ căn cứ vào điểm trung bình cả năm học môn tiếng Anh.

Lễ ra quân các đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Bắc Giang tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022

Mỗi học sinh dự tuyển đều phải trải qua 02 vòng thi gồm vòng sơ tuyển và thi tuyển.

Tại vòng 1, tổ chức sơ tuyển đối với những thí sinh đúng đối tượng, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển.

Tại vòng 2, tổ chức thi tuyển đối với những thí sinh đã qua vòng sơ tuyển; bao gồm các môn thi: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh.

Mỗi thí sinh tham gia dự thi phải thi đủ 04 bài thi, trong đó gồm 03 bài thi các môn Ngữ văn, Toán và tiếng Anh (thí sinh thi theo lịch thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập không chuyên cùng năm tổ chức kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức tại trường THPT trên địa bàn, nơi thí sinh đăng ký nguyện vọng 1) và 01 bài thi môn chuyên theo đăng ký dự thi của thí sinh.

Vòng thi tuyển sẽ được tổ chức thi theo hình thức thi tự luận, môn tiếng Anh có nội dung thi kĩ năng nghe và kĩ năng viết đoạn văn.

Kế hoạch cũng nêu rõ các điều kiện để thí sinh được hưởng điểm khuyến khích cũng như các điều kiện để trúng tuyển.

Nội dung chi tiết của Kế hoạch xem TẠI ĐÂY!

N.V.N

Average (0 Votes)