Tuyển sinh đi du học tại Hungary năm 2024

ページビュー:
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Hungary diện Hiệp định giai đoạn 2022-2024 theo chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hungary.

Chương trình học bổng đi học tại Hungary diện Hiệp định năm 2024 có tên “Stipendium Hungaricum Programme” do Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tempus Public Foundation (Quỹ học bổng Hungary) phụ trách.

Thủ đô Budapest - Hungary

Tổng số học bổng Chính phủ Hungary cấp cho công dân Việt Nam là 200 suất ở các trình độ đào tạo từ đại học đến tiến sĩ. Trong đó có 90 học bổng đại học về Khoa học Nông nghiệp, Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin, Khoa học Kinh tế, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Đào tạo giáo viên, Khoa học Thể thao, Khoa học Tự nhiên, Nghệ thuật và Giáo dục Nghệ thuật. 55 học bổng thạc sĩ trong các lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp, Nghệ thuật và Nhân văn; Khoa học Xã hội, Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin, Khoa học Pháp lý, Khoa học Kinh tế, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Y tế và Sức khỏe, Đào tạo Giáo viên, Khoa học Thể thao, Khoa học Tự nhiên và Nghệ thuật. 25 học bổng chương trình đào tạo thạc sĩ liên thông từ đại học trong các lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Kỹ thuật, Y tế và Khoa học Sức khỏe, Nghệ thuật. 30 học bổng tiến sĩ trong các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của địa phương, cơ quan cử đi học hoặc ngành học đã tốt nghiệp ở trình độ đào tạo trước đó.

Ngành học chi tiết được công bố trên cổng thông tin điện tử của Quỹ Tempus (https://stipendiumhungaricum.hu/partners/).

Thời gian đào tạo Chương trình đại học là từ 03 năm đến 04 năm học; Chương trình thạc sĩ từ 1,5 năm đến 02 năm học; Chương trình thạc sĩ liên thông từ đại học từ 05 năm đến 06 năm học; Chương trình tiến sĩ là 04 năm.

Chính phủ Hungary miễn học phí đào tạo, nghiên cứu, cấp bảo hiểm y tế, hỗ trợ chỗ ở và sinh hoạt phí theo quy định của phía Hungary. Trong số 200 chỉ tiêu được phía Hungary cấp học bổng sẽ có tối đa 100 chỉ tiêu được cấp bù học bổng của Chính phủ Việt Nam bao gồm: vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Hungary.

Để dự tuyển, ngoài điều kiện có sức khỏe và phẩm chất chính trị tốt, ứng viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước.

Thời gian đăng ký dự tuyển đến hết ngày 15/01/2024 tính theo dấu nhận hồ sơ tại Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo và thời gian hoàn thành đăng ký online.

Thông tin chi tiết về các chuyên ngành đào tạo và các điều kiện cụ thể, xem chi tiết TẠI ĐÂY!

NVN

平均 (0 投票)