Việt Yên long trọng tổ chức Lễ xuất quân các đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023

Được sự nhất trí của UBND huyện, sáng ngày 02/3/2023, tại Đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung- thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Lễ dâng hương và Lễ xuất quân các đội tuyển học sinh giỏi (HSG) tham dự Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh năm học 2022-2023. Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm kịp thời động viên các thầy giáo, cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển HSG, khích lệ các em học sinh tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi chính thức diễn ra vào ngày 04/03/2023.

Dự buổi Lễ có ông Nguyễn Quý Dương- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Đỗ Thị Hương- Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GDĐT; các đồng chí lãnh đạo của phòng GDĐT; hiệu trưởng các trường THCS trong toàn huyện; các thầy giáo, cô giáo trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển HSG; đại diện phụ huynh của 9 đội tuyển và 72 em học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo phòng GDĐT, đại diện phụ huynh học sinh, hiệu trưởng các nhà trường, thầy cô và các đội tuyển học sinh giỏi làm lễ dâng hương và nghe đọc Chúc văn tưởng nhớ công ơn tiến sĩ Thân Nhân Trung. Nội dung Chúc văn nêu rõ: tiến sĩ Thân Nhân Trung là người khai khoa cho truyền thống hiếu học, khoa cử của làng Yên Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Năm 1469, khi đã hơn 50 tuổi ông mới tham gia kỳ thi Hội khoa thi Kỷ Sửu và vinh dự đỗ Hội nguyên (Tiến sĩ đỗ đầu kỳ thi Hội). Ông đã đưa ra chân lý bất hủ: Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn.

Sau lễ dâng hương là lễ xuất quân các đội tuyển tham dự kì thi chọn HSG văn hoá cấp tỉnh. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quý Dương đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô giáo và 72 em học sinh các đội tuyển. Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương sự miệt mài, chăm chỉ, sáng tạo trong học tập của các em học sinh và sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô trong thời gian qua; đồng thời động viên các em thí sinh bình tĩnh - tự tin - quyết tâm mang về thành tích cao, làm rạng danh quê hương Việt Yên hiếu học, giàu truyền thống. Bên cạnh những lời khích lệ và động viên, lãnh đạo huyện cùng phòng GDĐT còn trao tặng các thí sinh những món quà đầy ý nghĩa.

Ông Nguyễn Quý Dương- UV BTV huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại động viên các thầy cô và các em học sinh tại buổi Lễ

Em Nguyễn Đoàn Thanh Trúc, học sinh lớp 9A1 trường THCS Thân Nhân Trung, đại diện cho 72 thí sinh tham dự kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp tỉnh năm học 2022-2023 của huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo huyện, lãnh đạo phòng GDĐT, BGH các nhà trường, các bậc phụ huynh đã luôn quan tâm, động viên, ủng hộ cho các em trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, em cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô đã luôn thắp lên ngọn lửa đam mê cho các em trong mỗi bài học để ngày hôm nay các em có đầy đủ hành trang kiến thức, sự bình tĩnh, tự tin, sẵn sàng vươn đến những chân trời mới. Thay mặt các bạn dự thi, em đã thể hiện lời hứa, sự quyết tâm đạt thành tích cao nhất trong kì thi này.

Ông Nguyễn Quý Dương- UVBTV huyện ủy- Phó Chủ tịch TT HĐND huyện tặng quà cho các đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Lễ dâng hương và Lễ xuất quân các đội tuyển tham dự kì thi chọn HSG văn hoá cấp tỉnh đã thể hiện truyền thống trọng đạo học, trọng hiền tài của các thế hệ nhân dân Việt Yên. Đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc, toàn diện của các cấp lãnh đạo tới việc giáo dục đạo đức, khơi dậy truyền thống hiếu học, khoa bảng cho thế hệ trẻ Việt Yên hôm nay. Ý nghĩa thiết thực hơn, buổi lễ đã động viên, khích lệ kịp thời giúp học sinh các đội tuyển tham dự kì thi có thêm động lực, vững vàng hơn, tự tin hơn để giành giải cao nhất trong tất cả các bộ môn tham dự.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Phó Chủ tịch HĐND huyện kính cẩn thắp hương tại Đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung
Ông Nguyễn Quý Dương- UVBTV huyện ủy- Phó Chủ tịch TT HĐND huyệnvà Lãnh đạo Phòng GDĐT tặng quà cho các đội tuyển
Ông Nguyễn Quý Dương thăm hỏi, tặng quà các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng các đội tuyển
Bà Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GDĐT tặng quà các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng các đội tuyển
Bà Đỗ Thị Hương động viên các em học sinh

Phòng GDĐT Việt Yên