Yên Thế: Ngày hội tiếng Anh và hoạt động giáo dục STEAM ý nghĩa dành cho học sinh tiểu học

Ngày 20/02/2023, Trường Tiểu học thị trấn Phồn Xương phối hợp với Trung tâm Anh ngữ DILA, công ty Tân Trí tổ chức “Ngày hội tiếng Anh và Hoạt động giáo dục STEAM” với nhiều nội dung sôi động, hấp dẫn, tạo nhiều cảm xúc và mang tới những bài học sâu sắc cho các em học sinh.

Dự “Ngày hội tiếng Anh và Hoạt động giáo dục STEAM” có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học - Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện Yên Thế; đồng chí Bí thư huyện Đoàn Yên Thế; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể thị trấn Phồn Xương.

Đến với ngày hội còn có sự góp mặt của các đồng chí Hiệu trưởng, Tổng phụ trách Đội, giáo viên tiếng Anh các trường tiểu học, tiểu học và trung học cơ sở trong toàn huyện; Hiệu trường trường Mầm non, trường THCS trên địa bàn thị trấn. Đặc biệt là sự tham gia trực tiếp của 1.035 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trong trường và sự có mặt của đông đảo các bậc cha mẹ học sinh.

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò nhà trường, mở đầu trong ngày hội, các em học sinh hào hứng giao lưu với các giáo viên người nước ngoài và thích thú với màn trình diễn trang phục các dân tộc thuộc năm châu lục trên thế giới châu Úc, châu Âu, châu Mĩ, châu Phi, châu Á và các dân tộc của Việt Nam. Những bộ trang phục này do chính các em có sự tư vấn giúp đỡ của thầy cô và cha mẹ các em cùng tìm hiểu, thiết kế khéo léo mang đậm nét đặc trưng truyền thống của dân tộc.

Hàng nghìn học sinh hòa mình vào ngày hội không chỉ ở màn trình diễn trang phục sôi động, giao lưu với với thầy cô giáo tiếng Anh, giáo viên nước ngoài của Trung tâm Anh ngữ, mà còn được trực tiếp tham gia hoạt động phù hợp khả năng ở từng khu vực.

Đối với học sinh khối lớp 1, lớp 2 các em tham gia Khám phá những mảnh ghép và hoạt động Tinh thần đồng đội; khối lớp 3 các em Tìm hiểu về đất nước Việt Nam và Nét quê hương; khối lớp 4, lớp 5 các em tham gia hoạt động với nội dung Tiếng Anh và cuộc sống - Tìm hiểu khoa học.

Tất cả các em học sinh đều được tham gia hoạt động và thể hiện khả năng hiểu biết cũng như rèn luyện kĩ năng tiếng Anh của mình qua phần giao lưu với giáo viên người nước ngoài.

“Ngày hội tiếng Anh và Hoạt động giáo dục STEAM” là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc đối với cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường; có ý nghĩa tích cực góp phần thúc đẩy phong trào dạy học tiếng Anh và tham gia hoạt động trải nghiệm của học sinh.

Em Nguyễn Minh Phong học sinh lớp 5A5 khi được hỏi về cảm nhận của em trong ngày hội đã vui vẻ chia sẻ “Được dẫn chương tình và trực tiếp tham gia các hoạt động trong ngày hội em rất vui và tự hào về con người Việt Nam khi hình ảnh đất nước hiện lên qua trang phục áo dài và nón lá. Đặc biệt, em cần phải cố gắng học tập rèn luyện và quan tâm việc học tiếng Anh nhiều hơn nữa để thành công như mong muốn của thầy cô giáo và bố mẹ”.

Anh Vũ Minh Dương - Trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường chia sẻ "Đã đồng hành cùng con nhiều năm với nhiều hoạt động lớn trong nhà trường, mỗi lần là một cung bậc cảm xúc nhưng một cảm nhận chung của tôi là nhà trường và các thầy cô giáo thực sự rất vất vả và trách nhiệm với học sinh thì mới tổ chức được những hoạt động lớn để tất cả các con cùng được tham gia. Tôi nghĩ rằng chúng tôi cần quan tâm đến các con và gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường. “Ngày hội tiếng Anh và Hoạt động giáo dục STEAM” hôm nay đã thực sự thành công! Tôi rất vui!"

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Giang - Giáo viên tiếng Anh không dấu nổi xúc động nói "Ngày hội tiếng Anh và Hoạt động giáo dục STEAM thực sự có ý nghĩa với học sinh, giúp các em có thêm kiến thức, kĩ năng, tình yêu với môn học, với mái trường, thầy cô và bạn bè mà còn giúp giáo viên có kinh nghiệm, nâng cao khả năng, năng lực dạy học và tổ chức các hoạt động".

"Ngày hội tiếng Anh và Hoạt động giáo dục STEAM đã khép lại nhưng dư âm và những xúc cảm còn mãi. Hy vọng rằng, với các hoạt động trong ngày hội sẽ góp phần giúp các nhà trường duy trì, xây dựng môi trường tiếng Anh đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, được giao lưu, thể hiện năng khiếu của mình, từ đó giúp các em nâng cao kiến thức, phấn đấu trong học tập rèn luyện. Đó chính là sự lan tỏa, là dư âm của một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc này./.

Hương Huệ