Yên Thế: Tập huấn công tác kiểm tra nội bộ trường học và triển khai các văn bản pháp luật mới, năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 87/KH-SGD&ĐT ngày 17/10/2022 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật năm 2022; Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 12/10/2022 của UBND huyện về tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật năm 2022 và hưởng ứng 10 năm Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 10/11/2022, Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế phối hợp với Thanh tra Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật với chủ đề "Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra nội bộ trường học và triển khai các văn bản pháp luật mới" năm học 2022-2023.
Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hương, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo và chuyên viên Thanh tra Sở; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT Yên Thế, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn và Kế toán các trường MN, TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng GD&ĐT Yên Thế khai mạc Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hương, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT đề nghị các nhà trường trong thời gian tới cần tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật nhằm "Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra nội bộ trường học và triển khai các văn bản pháp luật mới", năm học 2022-2023.

Đồng chí Lê Thị Thu Hương, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Chu Đặng Việt, Phó Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT hướng dẫn, phổ biến nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra nội bộ trường học, công tác tiếp công dân.

Đồng chí Chu Đặng Việt, Phó Chánh thanh tra Sở GD&ĐT

Tiếp theo nội dung, báo cáo viên Trần Văn Tuấn, Phó Chánh thanh tra Sở GD&ĐT triển khai một số nội dung quan trọng gồm: Thông tư quy định và hướng dẫn về tài trợ các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; Nghị quyết số 23/2021/NQ-HĐND ngày 10/8/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang về quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết số 62/2021/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang về hỗ trợ kinh phí tổ chức nuôi dưỡng học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở và trường Phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Nghị quyết số 17/2022/NQ-HĐND ngày 12/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang về quy định, nội dung, mức chi phục vụ các kỳ thi, cuộc thi, hội thi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Nghị quyết số 18/2022/NQ-HĐND ngày 12/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang về quy định mức thu học phí, các khoản thu dịch vụ phục vụ và hỗ trợ hoạt động giáo dục từ năm học 2022-2023 trở đi tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Chánh thanh tra Sở GD&ĐT

Hội nghị đã kịp thời triển khai tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật những văn bản, quy định pháp luật mới được ban hành. Đây là các nội dung cần thiết, quan trọng cần phổ biến, hướng dẫn đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và huyện Yên Thế nói riêng để các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông nắm được, triển khai và tổ chức thực hiện đảm bảo các quy định./.

Hà Ngọc Tuấn, Phòng GD&ĐT Yên Thế