Các mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

ページビュー:
Chỉ còn vài ngày nữa các thí sinh trên cả nước sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó 2 ngày thi chính thức sẽ diễn ra vào 07 - 08/7/2021. Dự kiến đến ngày 26/7, điểm thi sẽ được công bố tới các thí sinh.

Gần đây, tại nhiều tỉnh, thành phố, dịch bệnh Covid-19 diễn biến có chiều hướng phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thành 02 đợt thi. Đợt thi thứ nhất vào ngày 07 - 08/7/2021 chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2. Các thí sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào đợt thi thứ nhất sẽ tham dự thi đợt 2 vào một thời điểm thích hợp.

Các mốc thời gian quan trọng trong đợt thi thứ nhất mà các thí sinh cần đặc biệt lưu tâm:

- Đến phòng thi làm các thủ tục dự thi vào chiều ngày 06/7/2021.

- Ngày 07/7: Sáng thi môn Ngữ văn (120 phút); chiều thi môn Toán (90 phút).

- Ngày 08/7: Sáng thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội (50 phút/môn); chiều thi môn Ngoại ngữ (60 phút).

- Ngày 26/7: Công bố kết quả thi.

- Xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 28/7.

- Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả Học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 02/8.

Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, nên số lượng thí sinh dự kiến tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai khá lớn. Tuy nhiên, các thí sinh và phụ huynh học sinh không nên lo lắng trong trường hợp phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tổ chức thành 2 đợt và điều chỉnh lịch tuyển sinh. Tất cả thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 đều được xét tuyển chung và được đảm bảo quyền lợi như nhau. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sớm có hướng dẫn cụ thể.

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đang tích cực chuẩn bị các công việc theo lộ trình tổ chức kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh vẫn còn phức tạp, số lượng thí sinh đủ điều kiện dự thi và không đủ điều kiện dự thi vào các ngày 07, 08/7 (Đợt 1) luôn biến động. Sở Giáo dục và Đào tạo cập nhật số liệu thí sinh tham gia kỳ thi đợt 1 hằng ngày với quyết tâm cao nhất để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, thành công trong bối cảnh dịch bệnh và đặc biệt là đảm bảo công bằng, quyền lợi cho từng thí sinh. Chủ trương của tỉnh là nắm chắc tình hình từng diện thí sinh, quan tâm, tạo điều kiện tối đa quyền được dự thi cho những thí sinh này, kể cả sau khi báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thí sinh hết cách ly, đủ điều kiện vẫn được dự thi. Do vậy thời điểm này, các thí sinh cần tập trung giữ gìn sức khỏe, nỗ lực ôn tập để có được kết quả cao nhất trong Kỳ thi tới đây.

N.V.N

平均 (0 投票)