Chi bộ THPT Tân Yến số 1 sinh hoạt chuyên đề "45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

ページビュー:
Thực hiện Kế hoạch số 110-KH/HU ngày 27/8/2014 của BTV Huyện ủy Tân Yên về triển khai đợt sinh hoạt chính trị trong tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 24/10/2014, Chi bộ trường THPT Tân Yên số 1 đã trang trọng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã có những giây phút lắng lại đầy xúc động khi theo dõi video về cuộc đời hoạt động cách mạng cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh để thực hiện một ham muốn “Ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Trọn cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành để đấu tranh vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Trước lúc “Lên đường theo tổ tiên”, Người đã để lại cho dân tộc ta bản Di chúc thiêng liêng - một văn kiện lịch sử vô giá, mang tầm tư tưởng lớn lao, kết tinh những tinh hoa đạo đức và tâm hồn cao đẹp, những tình cảm nhân ái, bao dung của Người.

Cố đại tướng Võ Nguyên Giáp từng khẳng định “Thế giới đã và sẽ còn đổi thay, nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn sống mãi trong kho tàng văn hoá của nhân loại”.

Buổi sinh hoạt chuyên đề là dịp để các đồng chí đảng viên trao đổi, thảo luận về giá trị tư tưởng, chính trị, văn hóa của bản Di chúc như: Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; giá trị tư tưởng vì con người; vấn đề chăm lo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; các phẩm chất đạo đức cần có của người cán bộ: Cần, Kiệm, Liêm, Chính...

Qua đó, mỗi đảng viên trong Chi bộ được nâng cao nhận thức chính trị; trau dồi đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp; ý thức hơn trong việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với trách nhiệm và vị trí công tác của mỗi người.

Nguyễn Thị Dung
Chi bộ trường THPT Tân Yên số 1