Sôi nổi chương trình Giao lưu an toàn giao thông cấp Tiểu học năm học 2023-2024

ページビュー:
Thực hiện nhiệm vụ giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trong hai ngày 19 và 20 tháng 12/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bắc Giang phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức chương trình Giao lưu an toàn giao thông cấp Tiểu học năm học 2023-2024. Chương trình gồm hai nội dung: Giao lưu dành cho giáo viên (diễn ra ngày 19/12 tại Trường Tiểu học Đông Thành, thành phố Bắc Giang) và giao lưu dành cho học sinh (diễn ra ngày 20/12 tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Bắc Giang).

Đến dự chương trình giao lưu có ông Nguyễn Văn Quyết, chuyên viên chính, Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GDĐT; bà Đào Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Ngô Minh Tuấn - Tổng Giám đốc Đại lý Toyota Bắc Giang; đại diện Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục tiểu học - Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT, Phòng GDĐT các huyện thành phố và đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh ở các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình giao lưu, mỗi phòng GDĐT thành lập một đội gồm 01 giáo viên và 10 học sinh. Các thầy cô giáo thực hành một hoạt động giáo dục về an toàn giao thông trong thời gian 20 phút; các em học sinh tham gia giao lưu với ba phần Hiểu biết, Vẽ tranh và Năng khiểu.

Giáo viên tham gia thực hành một hoạt động giáo dục về an toàn giao thông
Học sinh tham gia phần vẽ tranh

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho từng nội dung. Ở nội dung giao lưu dành cho giáo viên, giải Nhất thuộc về cô giáo Phạm Thị Nhung, Trường Tiểu học thị trấn Đồi Ngô số 1 (Lục Nam); giải Nhì thuộc về cô giáo Hà Thị Hoà, Trường Tiểu học thị trấn Tân An (Yên Dũng) và cô giáo Thân Thị Khánh Vân, Trường Tiểu học Đông Thành (thành phố Bắc Giang). Nội dung giao lưu dành cho học sinh, giải Nhất thuộc về đội Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang; giải Nhì thuộc về đội Phòng GDĐT các huyện Tân Yên và Yên Thế.

Đồng chí Vũ Trí Ngư, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học - Chính trị tư tưởng trao giải Nhất nội dung giao lưu dành cho học sinh cho Đội Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang

Chương trình giao lưu là sân chơi bổ ích, hiệu quả để các thầy cô giáo nâng cao về kỹ năng, nghiệp vụ giáo dục an toàn giao thông; các em học sinh được phát huy tính sáng tạo, năng khiểu thông qua các hoạt động tuyên truyền, tìm hiểu kiến thức về trật tự an toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn./.

Nguyễn Văn Lựu, Phòng GDTH-CTTT

平均 (0 投票)