Tuổi trẻ Trường THPT Chuyên Bắc Giang với chương trình tuyên truyền “45 năm thực hiện di chúc Hồ Chí Minh”

ページビュー:
Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 28/9/2014, tại Hội trường đa chức năng trường THPT Chuyên Bắc Giang đã diễn ra chương trình tuyên truyền 45 năm thực hiện di chúc Hồ Chí Minh. Chương trình do Đoàn trường phối hợp với Tổ Xã hội thực hiện.
Tham dự chương trình có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong trường vàcác em học sinh.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình.

Di chúc Hồ Chí Minh - “tài liệu tuyệt đối bí mật” được Bác khởi thảo nhân dịp sinh nhật lần thứ 75 và những năm tiếp sau đó được coi là những lời dặn lại đầy tâm huyết, tiếng nói khiêm nhường của một người cộng sản suốt đời đấu tranh cho độc lập tự do của dân tộc Việt Nam và nền hòa bình thế giới. Bản di chúc đẫm chất nhân văn, đậm đà bản sắc dân tộc và thời đại, có giá trị vượt không gian và thời gian. Thông qua chương trình, thầy và trò trường THPT Chuyên được sống lại trong những khoảnh khắc lịch sử xúc động, đáng nhớ của những sự kiện mùa thu năm 1969 khi Bác từ biệt chúng ta về với “thế giới người hiền”; được dõi theo toàn văn của Di chúc và dõi theo chân Bác qua những chặng đường lớn của lịch sử dân tộc... Buổi tuyên truyền đã góp phần khơi nguồn thêm lòng yêu nước, yêu kính lãnh tụ, bồi đắp thêm lý tưởng, ước mơ, khát vọng để thế hệ trẻ trường THPT Chuyên tiếp tục phấn đấu gặt hái thêm nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và tu dưỡng đạo đức.

Nội dung tìm hiểu kiến thức.

Bài phát biểu mở đầu ngắn gọn nhưng đầy xúc tích của cô giáo Hà Thị Hiên - Tổ Xã hội đã ôn lại những giá trị to lớn của bản di chúc. Di chúc là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Tổ Quốc, nhân dân và sự nghiệp cách mạng. Đó còn là công trình lý luận về xây dựng và củng cố Đảng cầm quyền, là tác phẩm bàn về xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Do đó, vượt lên tất cả, bản Di chúc Hồ Chí Minh cùng với những giá trị tư tưởng to lớn mà chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc Việt Nam là vô giá và không bao giờ trở thành một kỷ niệm của quá khứ.

Phần sôi động nhất của chương trình là lúc các em học sinh được tham gia vào một trò chơi có tên gọi “mật mã lịch sử”. Nhiều dữ liệu lịch sử được đưa ra (ngày tháng năm sinh và tên khai sinh của Bác, hành động đầu tiên của Bác khi trở về Tổ Quốc sau 30 năm xa cách...). Nhiều hình ảnh lịch sử xuất hiện (video clip về di chúc, về lễ truy điệu Bác). Nhiều ý nghĩa lịch sử được gợi nhắc (ý nghĩa quốc kì Việt Nam, ý nghĩa của việc học sử nước nhà). Nhiều cánh tay giơ lên để trả lời câu hỏi. Có những khuôn mặt vui mừng khi nhận được quà vì trả lời đúng câu hỏi nhưng cũng có những khuôn mặt thoáng buồn khi trả lời không chính xác, thậm chí có cả những giọt nước mắt khi xem đoạn tư liệu xúc động về lễ truy điệu Bác. Rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đã vỡ òa trong phần trò chơi này để cuối cùng lật mở được bức hình ảnh lịch sử: Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa tại quảng trường Ba Đình lịch sử.

Toàn cảnh chương trình.

Xen vào chương trình, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ấn tượng. Các bạn nam 12 Sử Địa hào hùng với ca khúc “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”, bạn nữ 12 Văn ngọt ngào trong nhạc phẩm “Trồng cây lại nhớ đến người” hay tiết mục hát múa tập thể công phu “Bác Hồ một tình yêu bao la” của tập thể 10 Sử địa...

Dù chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn nhưng chương trình tuyên truyền 45 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh đã phần nào mang lại cho các em học sinh cùng các thầy cô trường THPT Chuyên Bắc Giang những xúc cảm nhất định, niềm tự hào xen lẫn kính yêu lãnh tụ cùng những quyết tâm thực hiện thật tốt nhiệm vụ năm học của mình như những điều Bác Hồ đã căn dặn.

平均 (0 投票)

1年間当たりのページのアクセス回数: 3,938,560