Nhặt được số tiền lớn, trò nghèo Nguyễn Thế Anh trả lại người đánh rơi

Khoảng hơn 10h sáng ngày 14/12/2016, trên đường đi học từ trường về nhà, em Nguyễn Thế Anh, học sinh lớp 4C trường Tiểu học xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã nhặt được trên 40 triệu đồng của tài xế chiếc xe ô tô tải màu trắng đánh rơi tại khu vực Bến Tuần, xã Hợp Đức.

Ngay sau đó, Thế Anh đã lập tức giao nộp lại cho các đồng chí Công an huyện Tân Yên đang làm nhiệm vụ gần đó. Em

Trò nghèo Nguyễn Thế Anh.Trò nghèo Nguyễn Thế Anh.
mong muốn tìm chủ nhân của số tiền trên và trả lại người đã mất.

Được biết, Thế Anh là một học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mẹ em đi xuất khẩu lao động, bố em đi làm vắng nhà thường xuyên, hiện tại em đang sống với bà nội tại thôn Tiến Sơn, xã Hợp Đức huyện Tân Yên. Song, vượt qua khó khăn, em là một trò ngoan, siêng năng rèn luyện và đạt được thành tích học tập tốt. Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng ở em em qua hành động lần này đã cho thấy một phẩm chất đáng quý của mỗi người Việt Nam - “ đói cho sạch, rách cho thơm”.

Hành động trên của Thế Anh đã nêu cao tấm gương sáng cho thiếu nhi cả nước về việc rèn luyện đức tính trung thực, thật thà. Em xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong cuộc vận động thiếu nhi huyện Tân Yên thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Cảm phục trước hành động ý nghĩa này, Hội đồng Đội huyện Tân Yên đã có văn bản đề nghị Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang và Hội đồng Đội Trung Ương trao tặng em danh hiệu “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

Giáp Hiền - Huyện đoàn Tân Yên

Sở GD&ĐT Bắc Giang