Phân công nhiệm vụ của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang (từ tháng 11/2018)

Căn cứ Quyết định số 593/2015/QĐ-UBND ngày 02/11/2015 của UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang; Kết luận tại cuộc họp lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ngày 31/10/2018, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang thông báo phân công nhiệm vụ các đồng chí lãnh đạo Sở từ ngày 01/11/2018, cụ thể như sau:
1. Đồng chí Trần Tuấn Nam- Giám đốc Sở

- Là người đứng đầu Sở GD&ĐT có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành mọi hoạt động của Sở GD&ĐT; chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh.
- Phụ trách công tác: Tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ công chức, viên chức; công tác kế hoạch - tài chính; công tác xây dựng cơ bản tập trung, kiên cố hóa trường lớp học; vốn chương trình mục tiêu; công tác thi đua khen thưởng; công tác thanh tra; chủ tài khoản của ngành và cơ quan.
- Trực tiếp phụ trách: Phòng Tổ chức cán bộ; phòng Kế hoạch - Tài chính; phòng Thanh tra.
- Giữ mối liên hệ công tác với Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh và các Sở GD&ĐT trong cả nước.
- Tham gia các Ban chỉ đạo, Hội đồng do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định.
- Trực tiếp theo dõi sự nghiệp giáo dục và đào tạo các huyện: Lục Ngạn, thành phố Bắc Giang.

2. Đồng chí Nguyễn Văn Thêm- Phó Giám đốc Sở

- Giúp Giám đốc Sở theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực: Văn phòng, Giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục thường xuyên - dạy nghề, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục thể chất, quốc phòng - an ninh, xây dựng trường học an toàn, thân thiện...; công nghệ thông tin và công tác cải cách hành chính.
- Trực tiếp phụ trách: Văn phòng; Phòng Giáo dục thường xuyên - Giáo dục chuyên nghiệp; Phòng Chính trị, tư tưởng.
- Tham gia các Ban chỉ đạo, Hội đồng do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định.
- Trực tiếp theo dõi sự nghiệp giáo dục và đào tạo các huyện: Lạng Giang, Hiệp Hoà, Tân Yên, Việt Yên.

3. Đồng chí Bạch Đăng Khoa- Phó Giám đốc Sở

- Giúp Giám đốc Sở theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực: Giáo dục trung học, giáo dục dân tộc; Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu học; công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục; công tác nghiên cứu khoa học; công tác đoàn thể trong ngành.
- Trực tiếp phụ trách: Phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục dân tộc; phòng Giáo dục Mầm non; phòng Giáo dục Tiểu học; phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.
- Tham gia các Ban chỉ đạo, Hội đồng do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định.
- Trực tiếp theo dõi sự nghiệp giáo dục và đào tạo các huyện: Sơn Động, Lục Nam, Yên Dũng, Yên Thế.

Ngoài những nhiệm vụ trên, các đồng chí Phó Giám đốc thực hiện các nhiệm vụ khác khi Giám đốc phân công.

Nguồn: Thông báo số 76/TB-SGDĐT ngày 31/10/2018.
BBT.NL