Đoàn Kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo quốc gia kiểm tra công tác chấm thi tại Bắc Giang

查看数次:
Chiều 12/7/2022, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hoàng Minh Sơn dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Bắc Giang và có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Bắc Giang.

Tiếp đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo quốc gia có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo thi tỉnh; đồng chí Tạ Việt Hùng – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, các đại biểu đại diện Ban Chỉ đạo thi tỉnh, đại diện Lãnh đạo Phòng Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng một số phòng thuộc Sở GD&ĐT.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Chỉ đạo thi tỉnh, các đại biểu đã nghe đại diện Ban Chỉ đạo thi tỉnh trình bày vắn tắt kết quả công tác tổ chức Kỳ thi  tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh. Theo đó, Hội đồng thi tỉnh có 20.608 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 17.725 thí sinh THPT, 2.883 thí sinh GDTX và 646 thí sinh tự do (67 thí sinh chưa tốt nghiệp THPT và 579 thí sinh đã tốt nghiệp).

Đồng chí Tạ Việt Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ thi tỉnh Bắc Giang

Công tác chỉ đạo đã được tỉnh quan tâm, tỉnh đã kiện toàn Ban Chỉ đạo thi trong đó Trưởng Ban là đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các thành viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố. Công tác nhân sự liên quan tới công tác tổ chức thi được thực hiện bảo đảm, theo đúng Quy chế thi và Hướng dẫn tổ chức thi của Bộ GD&ĐT. Công tác tổ chức thi diễn ra bảo đảm, không có sự cố bất thường, không có thí sinh nào thuộc diện F0, cả đợt có 268 lượt thí sinh vắng mặt, 02 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Nhìn chung, công tác chuẩn bị tại các Điểm thi chu đáo, đảm bảo đúng theo quy định, các thành viên tham gia tại Điểm thi đều nắm vững và thực hiện đúng Quy chế thi; có tinh thần trách nhiệm cao khi thực hiện nhiệm vụ; không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi; Hội đồng thi và các Điểm thi có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Hội đồng và Điểm thi; công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và tổ chức thi tại các Điểm thi trong Hội đồng khoa học, an toàn và đúng quy chế, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình coi thi và tổ chức thi; các lực lượng tham gia hỗ trợ Kỳ thi đã có nhiều biện pháp hỗ trợ kịp thời cho thí sinh vượt qua các trở ngại, ảnh hưởng của điều kiện thời tiết và địa hình, để thí sinh có thể tham gia Kỳ thi an toàn, nghiêm túc (Công an huyện Lục Ngạn đã hỗ trợ kịp thời 02 thí sinh đến Điểm thi đảm bảo thời gian quy định, Điểm thi Trường THPT Lục Ngạn số 2 đã hỗ trợ ăn cho 07 thí sinh ở xa trong các ngày thi với tổng số 33 suất ăn). Tuy nhiên, điều kiện nơi ăn ở của cán bộ, giáo viên, giảng viên của các trường đại học đến làm thi tại một số điểm xa trung tâm các huyện, thành phố (ở huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam) có nơi gặp khó khăn trong sinh hoạt.

Thành viên trong Đoàn kiểm tra trao đổi ý kiến với Ban Chỉ đạo thi tỉnh

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bắc Giang đã triển khai, tổ chức thực hiện, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định mục đích, vai trò của công tác kiểm tra, thanh tra có ý nghĩa thực tiễn, trên cơ sở những kiến nghị của thành viên đoàn kiểm tra, Ban Chỉ đạo thi tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tuyệt đối không được chủ quan, từ những giải pháp, cách làm sáng tạo của Bắc Giang, cần tiếp tục phát huy, cải tiến với mục tiêu hướng đến sự an toàn – khách quan – công bằng trong mọi khâu, mọi bước và đặc biệt là mỗi thí sinh và hơn hết bảo đảm mục tiêu của kỳ thi. Thứ trưởng đồng thời cũng khẳng định, Quy chế thi, văn bản hướng dẫn nghiệp vụ không ngừng hoàn thiện, từ thực tiễn công tác tổ chức thi để bảo đảm hơn nữa tính khách quan, an toàn trong các khâu tổ chức thi. Một lần nữa, đồng chí cho rằng dù áp dụng nhiều quy trình, nghiệp vụ, nhiều công nghệ hỗ trợ, song yếu tố cần quan tâm hàng đầu đó là cán bộ làm thi, từ đó công chọn lựa nhân sự cần thực hiện tốt hơn nữa, và tuyệt đối không chủ quan ở mọi khâu trong suốt quá trình tổ chức thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn

Thay mặt Ban Chỉ đạo thi tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng cảm ơn những ý kiến đánh giá của Đoàn kiểm tra nói chung, ý kiến của đồng chí Thứ trưởng nói riêng. Đồng chí khẳng định Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh hết sức quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà trong suốt những năm qua, điều đó khẳng định ở vị thế Giáo dục tỉnh so với cả nước, kết quả công tác kiên cố hóa, xây dựng trường chuẩn quốc gia, phổ cập giáo dục các cấp...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn - Trưởng Ban Chỉ đạo

Nhân đây, đồng chí cũng đánh giá cao sự phối hợp làm việc của các đoàn thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để tổ chức một kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế nhưng không tạo áp lực tâm lý đối với thí sinh cũng như cha mẹ học sinh. Đồng chí cũng đề nghị Bộ GD&ĐT trên cơ sở kết quả kiểm tra tại Bắc Giang cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước có giải pháp tổng hợp, khái quát các tình huống thực tiễn để tiếp tục bổ sung, chia sẻ các Ban Chỉ đạo thi các tỉnh thành phố trong việc tổ chức thi tốt hơn nữa trong các năm tiếp theo.

NL

平均 (0 票)