Bắc Giang: 127 học sinh và 119 giáo viên được vinh danh tại Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022

查看数次:
Chiều ngày 21/4/2022, theo kế hoạch công tác, và được sự nhất trí của UBND tỉnh Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang sẽ tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh năm học 2021-2022.

Đây là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục nhằm vinh danh những học sinh có nhiều cố gắng trong học tập, đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh; các thầy giáo, cô giáo, các đơn vị có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở các nhà trường; đồng thời tuyên truyền cho nhân dân, cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực chăm lo, giúp đỡ và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Tại Lễ tuyên dương, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức vinh danh, khen thưởng 127 học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hoá, Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia, Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 do Bộ GD&ĐT tổ chức và 119 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.

Cụ thể, căn cứ kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia và Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, trên cơ sở đề xuất của Sở GD&ĐT và Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng bằng khen và tiền thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa, Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2021-2022, Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 (theo Quyết định số 555/QĐ-UBND, số 567/QĐ-UBND, số 579/QĐ-UBND).

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, có 56 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi HSG văn hóa, Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022 và Cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Danh sách học sinh được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp như sau:

Em Hoàng Thanh Huyền (thứ ba từ trái sang) cùng cô giáo Nguyễn Thị Hiên - phụ trách đội tuyển và các bạn đội tuyển tiếng Trung

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định tặng giấy khen cho 20 học sinh đoạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp quốc gia và giải Tư Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022. Danh sách cụ thể như sau:

Căn cứ kết quả thi chọn học sinh giỏi văn hoá và Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2021-2022, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định tặng giấy khen cho 51 học sinh đoạt giải Nhất trong hai kỳ thi này. Danh sách cụ thể như sau:

Cũng theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, có 24 giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải văn hóa và Khoa học kỹ thuật, Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia và 41 giáo viên bồi dưỡng học sinh đoạt giải văn hóa cấp tỉnh được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (ngoài cùng bên phải) chúc mừng thầy và trò nhóm đoạt giải Nhất cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học

Danh sách 24 giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải văn hóa và Khoa học kỹ thuật, Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh như sau:

Danh sách 41 giáo viên bồi dưỡng học sinh đoạt giải văn hóa cấp tỉnh được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh như sau:

Cũng nhân dịp này, ngày 18/4/2022, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh có Quyết định số 1361/QĐ-LĐLĐ về việc tặng bằng khen cho 15 giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” năm học 2021-2022. Cụ thể như sau:

Trước đó, ngày 12/4/2022, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng có Quyết định số 277/QĐ-SGDĐT về việc khen thưởng thành tích tiêu biểu xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi năm học 2021-2022. Theo đó, có 9 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo bồi dưỡng học sinh giỏi văn hóa, khoa học kỹ thuật, cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm học 2021-2022 được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Các tập thể được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo gồm: 03 Phòng GD&ĐT: Thành phố Bắc Giang, huyện Hiệp Hòa, huyện Tân Yên và 7 trường THPT: Chuyên Bắc Giang, Ngô Sỹ Liên, Yên Thế, Lục Nam, Lục Ngạn số 1 và Lạng Giang số 1.

15 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo gồm:

Cũng nhân dịp này, có 15 thầy cô giáo xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” năm học 2021-2022 được nhận Giấy khen của Công đoàn giáo dục tỉnh, gồm:

Được biết, tổng số tiền thưởng cho các thầy, cô dạy đội tuyển và các em học sinh đoạt giải theo các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh là 3.970.760.000 đồng. Cũng nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã quyết định thưởng các em học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và các thầy, cô giáo tổng số tiền là 297 triệu đồng theo Quy chế của Hội khuyến học tỉnh từ Quỹ Khuyến học, Khuyến tài tỉnh Bắc Giang (Theo Quyết định số 05/QĐ-HĐQLQ ngày 19/4/2022). Một số doanh nghiệp trên địa bàn cũng quyết định thưởng cho các em học sinh đoạt giải như Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, Công ty Bảo Việt Bắc Giang; Công ty Cổ phần Đạm và Hóa chất Hà Bắc. Đây là những phần thưởng hết sức có ý nghĩa cho sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh và các thầy giáo, cô giáo trên mặt trận bồi dưỡng học sinh giỏi; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp uỷ, chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhất là công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi – nguồn nguyên khí của quốc gia của tỉnh Bắc Giang.

Lễ tuyên dương sẽ diễn ra vào 13h30 ngày 21/4/2022 tại Hội trường lớn Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang.

TTH, VP

平均 (0 票)