Điều lệ giải thể thao học sinh phổ thông tỉnh Bắc Giang năm học 2022-2023

Nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; qua hoạt động này để đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông; phát hiện, tuyển chọn học sinh có năng khiếu về thể dục thể thao duy trì phong trào chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 và tạo nguồn tuyển chọn và đào tạo những vận động viên thi đấu thành tích cao cho sự nghiệp thể dục thể thao của tỉnh, vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã ban hành Điều lệ giải thể thao học sinh phổ thông tỉnh Bắc Giang năm học 2022-2023.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức Giải thể thao các cấp đúng luật thi đấu, phù hợp với qui mô từng cấp, đảm bảo an toàn, hiệu quả; tránh phô trương hình thức, lãng phí; tuyển chọn học sinh dự thi các môn trong Giải thể thao cấp tỉnh đúng đối tượng, đúng Điều lệ; chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục.

Đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao trong các nhà trường

Về đơn vị dự thi, mỗi phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố; trường THPT; Trung tâm GDNN-GDTX thành lập một đoàn thể thao thi đấu các môn theo quy định của Điều lệ.

Về đối tượng dự thi:

Là học sinh tiểu học, THCS, THPT, GDNN-GDTX trong năm học 2022-2023 tại các cơ sở giáo dục do ngành Giáo dục tỉnh quản lý; có đủ sức khoẻ thi đấu môn thể thao mà học sinh đó đăng ký tham gia; có kết quả xếp loại học lực từ trung bình trở lên và hạnh kiểm từ khá trở lên (không áp dụng đối với học sinh tiểu học; các môn thi đấu trong học kỳ I lấy kết quả học lực, hạnh kiểm năm học 2021-2022, các môn thi đấu trong học kỳ II lấy kết quả học lực, hạnh kiểm kỳ I năm học 2022-2023).

Các đối tượng học sinh KHÔNG thuộc đối tượng đăng ký thi đấu cho các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX được quy định rõ gồm những đối tượng là học sinh, vận động viên thể thao do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh quản lý về chuyên môn thể dục thể thao; học sinh học tại các trung tâm đào tạo vận động viên thể thao chuyên nghiệp của tỉnh hoặc trên toàn quốc. Học sinh đã tham gia các giải vô địch quốc gia về các môn thể thao. Học sinh đã đoạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc và Huy chương Đồng tại các giải trẻ quốc gia (từ U17 trở lên) của các môn thể thao do Tổng cục Thể dục Thể thao và các liên đoàn thể thao quốc gia tổ chức.

Về số môn thi, Khối Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tham gia thi 10 môn bao gồm: Bơi, Cờ vua, Đá cầu, Điền kinh, Cầu lông, Bóng bàn, Đẩy gậy, Bóng chuyền, Bóng đá và Bóng rổ. Khối trực thuộc Sở thi 06 môn gồm: Bơi, Cờ vua, Đá cầu, Điền kinh, Cầu lông và Bóng bàn. Môn Bơi và Bóng đá do Tỉnh đoàn chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Các môn do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức sẽ chia thành 03 đợt thi, trong đó đợt đầu dự kiến tổ chức vào tháng 12/2022. Đợt 3 dự kiến vào tháng 4/2023.

Điều lệ chi tiết xem TẠI ĐÂY!

NVN