PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CỦA LÃNH ĐẠO SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

(Từ ngày 01/12/2021)

1. Đồng chí Tạ Việt Hùng - Giám đốc

- Là người đứng đầu Sở GD&ĐT có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành mọi hoạt động của Sở GD&ĐT; chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT về công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh.

- Phụ trách công tác: Tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ công chức, viên chức, công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ; công tác quản lý tài chính, tài sản, quy hoạch, kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo; các kế hoạch chương trình dự án, kiên cố hóa trường lớp học, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; công tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và công tác cải cách hành chính trong toàn ngành Giáo dục; công tác thi đua khen thưởng; chủ tài khoản của ngành.

- Trực tiếp phụ trách: Phòng Tổ chức cán bộ; Phòng Kế hoạch-Tài chính.

- Giữ mối liên hệ công tác với Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh và các Sở GD&ĐT trong cả nước.

- Tham gia các Ban chỉ đạo, Hội đồng do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định.

- Trực tiếp theo dõi giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Giang.

2. Đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc

- Giúp Giám đốc theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực: Văn phòng; Giáo dục Mầm non, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế trường học, phòng trừ dịch bệnh; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính của cơ quan và toàn ngành.

- Trực tiếp phụ trách: Văn phòng; Phòng Giáo dục Mầm non.

- Tham gia các Ban chỉ đạo, Hội đồng do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định.

- Trực tiếp theo dõi giáo dục và đào tạo các huyện: Hiệp Hoà, Tân Yên, Việt Yên.

3. Đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc

- Giúp Giám đốc theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực: Giáo dục Trung học; Giáo dục thường xuyên, Giáo dục chuyên nghiệp; giáo dục dân tộc; công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục; công tác nghiên cứu khoa học.

- Trực tiếp phụ trách: Phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục thường xuyên; Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

- Tham gia các Ban chỉ đạo, Hội đồng do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định.

- Trực tiếp theo dõi giáo dục và đào tạo các huyện: Sơn Động, Lục Nam, Yên Dũng.

4. Đồng chí Đào Thị Hường - Phó Giám đốc

- Giúp Giám đốc theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực: Giáo dục Tiểu học; công tác thanh tra; giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; giáo dục thể chất, quốc phòng - an ninh, xây dựng trường học an toàn, thân thiện ...; công tác đoàn thể trong ngành.

- Trực tiếp phụ trách: Thanh tra; Phòng Giáo dục Tiểu học.

- Tham gia các Ban chỉ đạo, Hội đồng do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định.

- Trực tiếp theo dõi giáo dục và đào tạo các huyện: Lục Ngạn, Lạng Giang, Yên Thế.

Ngoài những nhiệm vụ trên, các đồng chí Phó Giám đốc thực hiện các nhiệm vụ khác khi Giám đốc phân công.

Nguồn: Thông báo số 149/TB-SGDĐT ngày 07/12/2021 (Thông báo được thực hiện từ ngày 01/12/2021).
BBT.NL